Email: thoan@vietlac.com

Hotline: 0965 362 819

Muốn doanh nghiệp phát triển, các Startup tuyệt đối không được quên 4 bước này

Bạn đang xây dựng Startup và mong muốn doanh nghiệp của mình phát triển vậy thì không nên bỏ qua 4 bước dưới đây nhé.

Bước 1: Tập trung vào sản phẩm bán chạy nhất

Đầu tiên bạn hãy tập trung vào lĩnh vực/ sản phẩm kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp. Sự mở rộng là một bước phát triển đúng đắn nhưng phải cân nhắc, mục tiêu tăng trưởng là điều cực kì quan trọng. Đặt mục tiêu quá cao có thể dẫn đến lãng phí nguồn lực quý giá của bạn, cũng như bỏ qua cơ hội tập trung vào những sản phẩm mạnh nhất của mình.

Bước 2: Đổi mới và mở rộng chiến lược

Trong giai đoạn tăng trưởng, tiếp tục phát triển những gì bán chạy nhất và bỏ qua những gì không thể khiến doanh nghiệp phát triển. Các nhà doanh nghiệp cần phải hoạch định chiến lược và đổi mới chiến lược để phục vụ cho việc mở rộng các giá trị kinh doanh cốt lõi của công ty.

Bước 3: Để các quy trình đi vào giai đoạn trung tâm

Khi công ty hoạt động ổn định thì bạn cần phải chuẩn hóa quy trình kinh doanh. Điều này được thực hiện bằng cách gắn chuyên môn vào các quy trình và cấu trúc để duy trì công ty. Các doanh nhân cũng cần chú ý tới các phương pháp tuyển dụng hiệu quả, các chương trình đào tạo phù hợp, các ưu đãi và văn hóa công ty.

Bước 4: Xây dựng thương hiệu của bạn

Khi các chủ doanh nghiệp mới đi qua giai đoạn phát triển, họ nên chú ý đến cách thương hiệu của họ được nhận thức. Nó nên thể hiện mục tiêu kinh doanh và lý tưởng của họ, và nên được xác định nhiều hơn bởi những gì nó làm hơn những gì họ nói. Điều này đòi hỏi sự phát triển của các sản phẩm cao cấp, tập trung mạnh vào một kênh bán hàng thân thiện với khách hàng và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Đây phải là nguyên lý cốt lõi của mọi kế hoạch kinh doanh.

Leave a Reply