Email: thoan@vietlac.com

Hotline: 0965 362 819

Là marketer bạn nhất định phải biết 7 loại Headline thần chú này

“Content is king” – Không phải hiển nhiên mà Content được ví như là Vua trong Marketing. Vì để thu hút được khách hàng thì việc sáng tạo Content vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi viết Headline cho bài viết.

Nếu bạn muốn khách hàng click vào những bài viết trên website hoặc trên Fanpage thì đừng bỏ qua 7 loai Headline sau:

1. Headline dạng “How to”
Headlines dạng Hướng dẫn cách làm là loại Headlines phổ biến nhất vì con người nói chung thích học những điều mới – và họ thích tự làm chúng.

Câu thần chú “làm sao để”(how to) luôn hiệu nghiệm trong các chủ đề liên quan tới bản thân người đọc khi nó tập trung vào lợi ích mà họ sẽ nhận được hơn là cái mà chúng ta muốn nói ở mọi nền công nghiệp trên thế giới.

Ví dụ: Làm sao để tự viết Headline lay động lòng người

2. Headline dạng cảnh báo
Con người vốn dĩ hay “sợ” và “tò mò”, do đó đối với Headline dạng cảnh báo nguy hiểm sẽ thu hút được sự chú ý.
Ví dụ: Chú ý, nếu không muốn lâm vào cảnh nợ nần thì bạn phải học ngay các cách tiết kiệm này

3. Headline dạng “danh sách”
Khi đưa ra một con số cụ thể người đọc sẽ dễ dàng tin tưởng nội dung bài viết hơn. Thay vì viết “Cách cách làm giàu ở tuổi 25” thì headline “5 cách làm giàu ở tuổi 25” sẽ thu hút người đọc hơn.

4. Headline mang tính hài hước
Giải trí là một trong ba lý do hàng đầu khiến con người tiêu thụ các nội dung, bên cạnh tìm hiểu thông tin và tham gia cộng đồng. Một Headlines hài hước, dạng như “6 cách khó tin mà những huấn luyện viên kinh doanh giống như bánh mỳ kẹp giăm bông” khơi gợi khiếu hài hước, tiếng cười, sự tò mò và gây shock, sẽ thu được những phản hồi kiểu như “Ôi trời ơi, cô ấy đã viết như thế thật à? Phải đọc xem mới được”, chiến thắng bởi vì nó chạm được vào mong muốn được giải trí của người đọc.

5. Headline gây sock


Có thể thấy, ngoài Headline hài hước gây sự chú ý thì headline gây sock cũng đánh trúng vào thị hiếu của người đọc. Tuy nhiên khi xây dựng headline này thì nội dung bên trong cũng phải có chiều sâu và không nên “treo đầu dê bán thịt chó”, nếu không người đọc sẽ không tin bạn đến lần thứ hai.

6. Headline về “Bằng chứng xã hội”
Headlines dạng này nói về sự thành công của những người khác và kết quả mà bạn muốn được trải nghiệm. Một Headlines dạng như, “Hàng nghìn bà mẹ không thể sai được. Hãy xem vì sao bạn cũng cần một đĩa nhạc ngủ ngon”, nói cho Khách hàng biết rằng những người khác đã mua và thích sản phẩm này, họ đã sử dụng và hạnh phúc hơn, họ khuyến khích sử dụng – và sự chứng thực xã hội giúp họ xóa bỏ những nỗi sợ hay định kiến về sản phẩm, dịch vụ, chương trình. Headlines này có tác dụng đặc biệt với những người có khả năng gây ảnh hưởng, kiểu như “Katy Perry có 1 chiếc trong ví của cô ấy, sao bạn lại không có?”

7. Headline về “Phản hồi của khách hàng”
Khi khách hàng phản hồi tích cực về sản phẩm của bạn thì bạn nên sử dụng nó để làm marketing, vì khách hàng của bạn nói về sản phẩm sẽ tốt hơn bạn tự nói về sản phẩm của mình.
Ví dụ: Công ty tôi đã hoạt động hiệu quả hơn nhờ coacher Trần Ngọc Thoan

Leave a Reply