Email: thoan@vietlac.com

Hotline: 0965 362 819

Giải pháp Marketing cho ngành mỹ phẩm

Kinh doanh mỹ phẩm luôn là một ngành nghề HOT có nhiều cơ hội cũng như thách thức. Vậy đâu là hướng đi Marketing đúng đắn cho ngành nghề này.

Cơ hội lớn cho thị trường ngành mỹ phẩm

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam đang ngày một trở nên sôi động, đặc biệt là khi Việt Nam tham gia hàng loạt các hiệp định thương mại tự do, đưa thuế nhập khẩu loại hàng hóa này được về mức 0-5%. Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor năm 2016, thị trường mỹ phẩm Việt có quy mô 26.000 tỷ đồng vào 2015.

Một báo cáo từ Mintel cho thấy, thị trường mỹ phẩm Việt Nam được dự báo sẽ cán mốc 2,35 tỷ USD vào năm 2018. Con số này vào năm 2016 là 1,78 tỷ USD, điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam là quốc gia có tỷ suất tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Như vậy có thể nhìn thấy ngành kinh doanh mỹ phẩm đang và sẽ rất phát triển. Vậy chiến lược Marketing cho ngành mỹ phẩm như thế nào? Giải pháp nào giúp bạn chiếm lĩnh thị trường mỹ phẩm giữa hàng ngàn doanh nghiệp hiện nay.

Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm của bạn

Xu hướng toàn cầu hóa cùng sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động thương mại điện tử làm cho dịch vụ marketing online trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Internet đã góp phần rất lớn trong việc xóa bỏ các ranh giới trong hoạt động tiếp thị, khi mà các thiết bị điện tử… bắt đầu được nối mạng. Do đó để kinh doanh mỹ phẩm nói riêng và tất cả ngành nghề sản phẩm khác nói chung ở giai đoạn hiện tại đòi hỏi bạn phải có chiến lược Marketing cụ thể, rõ ràng.

1. Xây dựng Website và bộ nhận diện thương hiệu

– Đầu tiên bạn cần xây dựng website bán hàng, website cần thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng xem và đặt mua sản phẩm.

– Nội dung cần mô tả được công dụng của sản phẩm, hiệu quả sản phẩm mang lại. Đặt biệt nếu bạn tin chắc sản phẩm của mình chất lượng thì hãy show các chứng nhận, bằng cấp của sản phẩm.

– Người dùng có xu hướng mua các sản phẩm được feedback và revieu tốt, do đó nếu sản phẩm của bạn nhận được phản hồi tốt thì đừng quên show lên website nhé.

– Ngoài ra bạn nên tối ưu giao diện website trên mobile, vì tỉ lệ người dùng tìm kiếm qua smartphone đang có xu hướng tăng.

– Sau khi xây dựng website bạn nên chú trọng vào bộ nhận diện thương hiệu. Đó chính là thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế catalog, túi đựng sản phẩm,… Đây là cách gim thương hiệu của bạn vào tâm trí khách hàng khá hiệu quả.

2. Chạy quảng cáo, mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng

– SEO, google Adwordss: Đây là hai công cụ Marketing không thể thiếu giúp khách hàng có thể biết đến bạn trong cả ngắn hạn và dài hạn.

– Facebook, viber, zalo: Đây là các kênh mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam, hiện nay phần lớn đối tượng khách hàng của ngành mỹ phẩm có hành vi sử dụng các mạng xã hội này, vì vậy hãy biết tận dụng và nắm bắt cơ hội quảng bá.

– Forum: Ngoài ra bạn cũng có thể seeding trên các diễn đàn tự nhiên, khéo léo để thu hút khách hàng.

Leave a Reply