Email: thoan@vietlac.com

Hotline: 0965 362 819

6 cách xây dựng nội dung cho shop online hiệu quả

Không đơn giản mà người ta nói “Content is king”, điều này chứng tỏ content – nội dung có vai trò rất quan trọng trong Marketing. Hiện nay rất nhiều bạn trẻ xây dựng mô hình kinh doanh online, tuy nhiên họ lại bỏ qua việc xây dựng nội dung bán hàng. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 cách xây dựng nội dung bán hàng cho shop online hiệu quả.

1. Nghiên cứu bộ từ khóa của bạn

Bạn có thể viết về tất cả các loại nội dung trên blog hay trang Facebook của mình, nhưng trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu và sở hữu bộ từ khóa thích hợp liên quan đến các dịch vụ / sản phẩm của mình. Bạn thực sự cần phải biết những cụm từ tìm kiếm mà bạn hoặc khách hàng của mình muốn tìm kiếm. Và những từ khóa này nhất định phải được phân bổ rải rác và nhắc đến nhiều trong các content của bạn.

2. Bài viết theo dòng sự kiện, event

Đây là dạng bài viết nhận được sự quan tâm khá lớn của độc giả, vì vậy bạn nên bám sát các sự kiện lớn trong năm để xây dựng nội dung bán hàng phù hợp, đó có thể là bài quảng cáo cũng có thể là bài chia sẻ đơn thuần.
Ví dụ bạn bán mỹ phẩm thì nên có những bài như:
– Hướng dẫn makeup khi đi du lịch 30/4 – 1/5
– Hướng dẫn makeup cho cô nàng vào lễ valentine

3. Xây dựng nội dung tương tác với khách hàng

Với dạng nội dung này bạn chỉ cần mời khách hàng để lại comment, like, inbox, email vafd đổi lại bạn sẽ tặng khascch hàng những món quà nhỏ như voucher, coupon,…

4. Hãy làm bạn với khách hàng

Điều này dường như bị các chủ shop online bỏ quên, khi cái họ chú tâm là bán hàng mà quên mất xây dựng mối quan hệ với chính khách hàng của mình. Hãy làm bạn với khách hàng bằng cách xây dựng nội dung chia sẻ phù hợp, livestream, quay video liên quan đến sản phẩm và các vấn đề xã hội.

5. Chia sẻ câu chuyện về sản phẩm của bạn

Chia sẻ câu chuyện về sản phẩm của bạn sẽ tạo được sự gần gũi, thân thuộc cho khách hàng. Đó có thể là những câu chuyện, truyền thuyết về sự hình thành của sản phẩm hoặc những câu chuyện về khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.

6. Đừng quên đẩy mạnh các chương trình mini gảm, khuyến mãi, giảm giá

Một cách cực kì hiệu quả để kéo traffic về website hay lượt reach cho fanpage chính là các chương trình game, khuyến mãi, giảm giá… Có lẽ chúng tôi cũng không cần phải nói quá nhiều về các hình thức này nữa vì bạn đã hiểu phải làm như thế nào. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc khi thực hiện các hoạt động game, khuyến mãi, giảm giá đó là đầu tư vào nội dung và quà tặng hấp dẫn, đúng dịp và tránh lạm dụng tổ chức quá thường xuyên hoặc đầu tư không chất lượng, sẽ làm giảm đáng kể uy tín của shop bạn trong mắt khách hàng.

Bên cạnh 6 cách xây dựng nội dung trên thì bạn cũng nên update các xu hướng viết nội dung mới nhất theo thời gian để có thể xây dựng được nội dung phù hợp cho đối tượng khách hàng của mình nhé.

Leave a Reply